ประกันภัยชั้น 1 เหมาะกับคนที่กำลังตามหาความคุ้มครองแบบไหน

11 ต.ค. 2561 14:02:34 น.

ประกันภัยชั้น 1 เหมาะกับคนที่กำลังตามหาความคุ้มครองแบบไหน

ประกันภัยชั้น 1  เหมาะกับคนที่ต้องการความคุ้มคุ้มในกรณี บาดเจ็บ ทุพลภาพ เสียชีวิต ซ่อมเขา ซ่อมเรา สูญหาย ไหม้ 

 แล้วประกันภัยชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

พูดง่ายๆว่า ประกันภัยชั้น1 สามารถคุ้มครองได้เกือบทุกกรณี  ถึงแม้ว่าคุ่กรณีจะหนีก็ตาม และยังคุ้มครองกรณี ถอยรถชนต้นไม้  ถอยรถชนประตู หินกระเด็นมาโดนกระจกแตก โดนชนแล้วหนี

แต่ถึงแม้ว่าประกันภัยชั้น1 จะคุ้มครองเกือบทุกกรณี แต่ก็ยังมีบางกรณีที่ประกันภัยชั้น 1 ไม่คุ้มครองเช่นกัน เพราะฉะนั้นก่อนทำประกันภัยควรทำความเข้าและอ่านรายละเอียดให้ครบ เดี๋ยวจะมาดราม่าทีหลังไม่ได้นะ   เช่น กรณีที่ผู้ทำประกันจงใจให้เกิดอุบัติเหตุเพื่อเอาเงินชดเชย แล้วทางบริษัทสืบทราบ บริษัทประกันภัยก็ไม่คุ้มครองกรณีนี้

กรณีไม่มีใบขับขี่ ประกันภัยชั้น1 คุ้มครองไหม

แบ่งเป็น 2 กรณี มีทั้งคุ้มครองและไม่คุ้มครอง

กรณีที่ 1 คุ้มครอง    คือ ผู้ทำประกันภัยเป็นฝ่ายผิด และมีใบขับขี่  แต่คู่กรณีไม่มีใบขับขี่ ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครอง

กรณีที่ 2 ไม่คุ้มครอง  คือ  ผู้ทำประกันภัยเป็นฝ่ายผิดและไม่มีใบขับขี่ กรณีนี้ประกันภัยชั้น 1 ไม่ให้ความคุ้มครอง

ดังนั้น นอกจากทำประกันภัยแล้ว ควรทำใบขับขี่ให้ถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าหมดอายุก็รีบไปต่อ เพราะถึงจะทำประกันภัยชั้น 1 แต่ไม่มีใบขับขี่ประกันภัยก็ไม่คุ้มครองอยู่ดี  แต่ก็มีบางกรณีที่ยกเว้นเหมือนกันต้องตรวจสอบในใบกรมธรรม์ให้ถี่ถ้วน

ค่าเบี้ยประกันภัยชั้น 1 แพงไหม

พูดถึงค่าเบี้ยประกันภัยชั้น1 หลายคนคิวว่ามันต้องแพง ต้องมีเงินสดหลักหมื่นถึงจะทำได้  แสดงว่าคุณยังไม่รุ้ ว่าประกันภัยชั้น 1  ของ บริษัทต่างๆ สามารถผ่อนได้ด้วย ดอกเบี้ย0%ผ่อนได้นาน ไม่มีบัตรก็ยังผ่อนได้ หรือจะเลือกลองเปรียบเทียบราคาจากหลายบริษัท

ดูกันชัดๆ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

หลายคนเลือกทำประกันภัยชั้น 1 เพราะคิดว่าคุ้มครองมากกว่าประกันภัยชั้น 2 และชั้น 3 แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจริง แล้วคุ้มครองอะไรบ้าง หรือมีกรณียกเว้นกรณีไหนบ้าง เพราะส่วนมากคนทำประกันภัยรถยนต์ไม่ค่อยอ่านรายละเอียดในกรรมธรรม์ ฟังแค่พนักงานขาย ก็ตัดสินใจซื้อ วันนี้จึงขอพูดรายละเอียดกันแบบชัดๆว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง

1 คุ้มครองผู้ทำประกันภัยเอง ผู้ขับขี่ ผู้โดยสารในรถ

ซึ่งประกันภัยชั้น 1 จะรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย ของผู้เอาประกันภัย ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารในรถคันที่ทำประกันภัย โดยบริษัทจะรับผิดชอบในส่วนค่ารักษาพยาบาล กรณีบาดเจ็บ และค่าสินไหมทดแทนกรณีทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรรมธรรม์

ประกันภัยชั้น1 จะรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์ของผู้เอาประกันภัย กรณีเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่าซ่อมแซมรถ โดยมีอู่ในเครือเพื่อรองรับบริการ กรณีซ่อมรถหลายวัน

ประกันภัยชั้น1 จะไม่รับผิดชอบกรณีติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพิ่ม โดยไม่แจ้งให้ทางบริษัทประกันทราบก่อน และไม่จ่ายค่าเสียหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์เหล่านั้น ทางที่ดี เมื่อมีการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มควรแจ้งบริษัทประกันภัยให้ทราบจะได้ไม่มีปัญหาเวลาเคลมประกัน

ประกันภัยชั้น1 คุ้มครองกรณีรถยนต์คันที่ทำประกันภัยสูญหายหรือถูกไฟไหม้ บริษัทจะชดเชยค่าเสียหายให้ แต่ต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบของทั้งสองฝ่ายคือ ทางบริษัทประกันภัยเอง และทางเจ้าหน้าทีตำรวจ และกรณีที่รถยนต์ยังติดไฟแนนท์ ต้องแจ้งให้ไฟแนนท์ทราบด้วย เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เป็นอุบัติเหตุจริงไม่ได้เกิดจากการสร้างสถานการณ์เพื่อเอาประกัน ทางบริษัทประกัน ก็จะจ่ายค่าชดเชยให้ตามวงเงินที่ระบุในกรมธรรม์ ทั้งในกรณีรถยนต์สูญหาย และไฟไหม้ด้วย

2 คุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

ประกันภัยชั้น 1 จะรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย ของบุคคลภายนอก ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต จากอุบัติเหตุจากผู้เอาประกันภัยรถ เช่น เกิดกรณีเฉี่ยวชน โดยบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบทั้งหมดตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ประกันภัยชั้น 1 จะรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น การขับรถชนจนรถและทรัพย์สินของคู่กรณีเสียหาย ซึ่งผู้ทำประกันภัยเป็นฝ่ายผิด บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่าสินไหมทดแทนตามทีระบุในกรมธรรม์

ติดต่อช่องทางอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่
โทรเข้ามาเลย : 0819455508
Line@ : @aamcenter
⁣⁣⁣Application : รองรับทั้ง IOS และ Andorid เพียงค้นหาคำว่า เอเอเอ็ม จัดไฟแนนซ์

กิจกรรมอื่น

การชำระค่างวดสินเชื่อ เอเอเอ็มจัดไฟแนนซ์
ดูเพิ่มเติม
หน้าฝนระวัง! ยุงลาย พาหะโรคอันตราย ไข้เลือดออก
ดูเพิ่มเติม
ประกาศหยุดทำการ
ดูเพิ่มเติม